050. THẰNG NHỎ XIN VỂ HƯU !

THẰNG NHỎ XIN VỂ HƯU !

-----&----

Cứ mỗi độ xuân về, tiết trời se lạnh, hoa đào khoe sắc ở miền bắc, hoa mai vàng nở rộ ở miền nam, bệnh viện Đa khoa bưu điện nô nức tổng kết sau 1 năm công tác. Sau gần 1 buổi làm việc nghiêm túc, thảo luận sôi nổi về những ưu khuyết điểm từ Ban giám đốc, đến  các khoa phòng.  

            Đầu tiên là ban Giám Đốc phát biều, hoạt động của chúng tôi giống như hoạt của não bộ con người vậy, chúng tôi đóng vai trò vô cùng quan trọng, điều hành mọi hoạt động của các cơ quan, cho đến bây giờ chúng tôi vẫn làm việc hoạt động tốt; chúng tôi sẽ ở lại để tiếp tục làm việc, nếu không bên dưới sẽ bị rối loạn. Kế đến là các phòng chức năng, chúng tôi cũng được ra đời từ khi có bệnh viện, chúng tôi được ví như trái tim hay bao tử của cơ thể vậy, nếu tim ngừng đập thì các anh sẽ chết, hay bao tử không làm việc các anh chỉ có đói thôi, nên chúng tôi xin tiếp tục ở lại để làm việc; sau đó, lẩn lượt các bộ phận khác cũng đứng lên phát biểu và xin được tiếp tục phục vụ. Trong lúc im lặng, bỗng có một giọng nói yếu ớt phát ra từ phía bên dưới: “ Xin thưa các anh, tôi cũng được làm việc ở đây, tuy làm việc sau các anh đến 14 năm, nhưng tôi thường xuyên làm việc ngoài giờ, tăng ca bất thường, không được nghỉ cuối tuần và ngày lễ, mệt đến nổi cả thân tôi mềm nhủn không cứng lên được, làm việc thì  ở độ sâu, thiếu oxy, môi trường ẩm ướt, lây nhiễm như lậu, giang mai thậm chí là cả sida nữa, vất vả lắm, nên bây giờ tôi không có khả năng để làm việc nữa ! Nên tôi xin về hưu!”

            Các bộ phận khác nghe thấy thế, tức giận, liền đập bàn nói: “Ai ? Ai ? có ngon thì ngóc đầu lên nói xem nào! Làm việc sau 14 năm giờ  đã đòi về hưu! Thế là thế nào? Thế là sao, đứng zậy nói đi, lếu láo!” Giọng nói yếu ớt ấy lại vang lên: “XIN LỖI CÁC ANH, NẾU TUI MÀ NGÓC ĐẦU LÊN ĐƯỢC, THÌ CÒN LÂU TUI MỚI VỀ HƯU”.

                                                                    BS.TQL

Mục tham khảo cần thiết

Đăng Nhập

Thống Kê Lượt Truy Cập

0724962
Hôm Nay
Hôm Qua
Trong Tuần
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
216
0
216
0
4884
6166
724962

IP của bạn: 44.201.96.43
Giờ Hệ Thống: 2022-06-27 20:53:08